KINH NGIỆM TỰ CHỦ TÀI CHÍNH ĐÁM CƯỚI

MÌNH ĐÃ LÀM GÌ ĐỂ CÓ MỘT ĐÁM CƯỚI THẬT VUI?

Trước khi mình cưới, nghe mọi người ai cũng bảo đám cưới mệt lắm, tổ chức cho xong thôi, áp lực ngược xuôi 2 bên gia đình blabla... còn với vợ chồng mình luôn vững tâm, vc mình sẽ không để đám cưới của 2 đứa trôi qua lãng xẹt và nhiều nước mắt lẫn áp lực như vậy mà phải là đầy ắp tiếng cười. Quan điểm của cả 2 là đám cưới là khoảnh khắc, là kỉ niệm chỉ có 1 lần trong đời cùng lắm là 2 lần nên phải làm cho đáng! Và thế là kế hoạch của 2 đứa bắt đầu. Hôm nay mình chia sẻ tổng quát về kế hoạch trước khi đám cưới diễn ra khoảng 2-3 tháng, thời kì chuẩn bị nhé!

1. TỰ CHỦ TÀI CHÍNH

Rất nhiều than vãn vì stress, không muốn cưới, cãi nhau với chồng, với bố mẹ v.v... trước khi làm đám. Nguyên nhân vì nhiều thứ nhưng mình thấy chủ yếu là do không tự chủ tài chính trong đám cưới của mình nên phải nghe theo bố mẹ nhiều. Vợ chồng mình biết điều đấy nên quyết định tự lo từ A-Z dù lúc đó chỉ có 17tr tiền tiết kiệm của chồng mình.

2. LÊN PLAN CHI TIẾT

Việc này rất quan trọng để mọi người xác định được mình cần làm những gì và cần chi những khoản gì, dự chi bao nhiêu.

Hãy lập một bảng excel có đầy đủ các hạng mục cần chi, từ đó sẽ ra các việc cần làm. Lập bảng này càng sớm càng tốt, có thể trước đám cưới 2 tháng là tốt nhất. Nội dung plan có thể tự tìm hiểu, hỏi mượn plan của người khác để tham khảo (mình chắc phải plan chi tiêu của mình cho vài chục trong group rồi).

Hãy tự mình khảo giá 7749 nơi để tìm ra được đâu là nơi mình sẽ chi tiền vào sử dụng: ảnh cưới, trang phục (áo dài, váy cưới, vest giày chú rể), dựng rạp (trang trí gia tiên), tráp lễ, địa điểm tổ chức đám cưới, nhẫn cưới, makeup, thuê xe....

3. CHỤP ẢNH CƯỚI

Cái này tuỳ vào sở thích mỗi người. Với vc mình thì mong muốn tất cả mọi thứ đều gần gũi và tự nhiên nhất có thể nên đã thực hiện 1 bộ ảnh ngay tại nhà của 2 đứa và dưới khu nhà chúng mình ở. Nháy cũng là bạn của mình nên bộ ảnh được thực hiện rất tự nhiên và không hề mệt mỏi một chút nào vì thoải mái cực kì, make up làm tóc cũng tự làm hết sức đơn giản (ảnh album cưới mình up ở sau đống ảnh hôm cưới và ăn hỏi nha). Mọi người có thể tham khảo ý tưởng của mình nhé!

4. NÓI CHUYỆN VỚI GIA ĐÌNH 2 BÊN

Bước này cực kì quan trọng nha, quyết định đến 80% thành công của đám cưới.

Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ, mường tượng trong đầu ra ý tưởng và mong muốn về đám cưới của mình như thế nào, thì lúc này hãy thông báo cho gia đình 2 bên biết về kế hoạch của mình.

Ban đầu có thể bố mẹ với mình có chút trái chiều ý kiến, nhưng khúc này hết sức kiên nhẫn, vợ chồng đồng lòng, tìm cách nói chuyện sao cho người lớn có thể hiểu và thông cảm. Còn những gì khó quá thì chúng ta để lại sau và xử lý dần dần hoặc phải nghe theo (nhưng nên để là việc rất nhỏ nhỏ xíu thôi)

5. HẾT SỨC KIÊN NHẪN VỚI CHỒNG/ VỢ TƯƠNG LAI

Nhân tố quan trọng cực kì là bạn đồng hành của mình. Trong lúc chuẩn bị đám cưới hạn chế cãi vã to tiếng nhất có thể. Có gì phải từ tốn nói chuyện. Nhưng khuyên thật các anh zai nên nhường cô dâu và nghe theo ý cô dâu nha ;))) vì đám cưới cô dâu là spotlight nha ;))

THÔI HÔM NAY TẠM CHIA SẺ ĐẾN ĐÂY.

Mình sẽ làm những bài cụ thể hơn về chuẩn bị cho đám hỏi, cbi cho ngày đám cưới, cách lựa chọn những dịch vụ ngon bổ rẻ, gợi ý những điểm mình sử dụng dịch vụ sau nhé.

Túm lại là đám cưới của 2 đứa mình diễn ra hoàn hảo và đúng như mong đợi và cả mơ ước của 2 đứa nữa. Rất mong mọi người ủng hộ bài viết này để ủn mông động lực chia sẻ những bài sau