Ta Về Với Nhau, mùa COVID

Mình Về Với Nhau, mùa COVID

Câu chuyện dở khóc dở cười khi nhà trai từ Hải Phòng không thể vào Quảng Ninh đón dâu vì dịch COVID-19. Hay tin, nhà gái vội vàng phối hợp kịp thời nên họ trao sính lễ… ở trạm thu phí. Những bức hình trong trang phục cưới đẹp đẽ, được chụp ở nơi chốn ngoài dự kiến ấy vẫn rạng ngời.

Dẫu vội vã, hoặc có thể kèm chút hụt hẫng cho "đôi trẻ", nhưng hạnh phúc muôn đời vẫn thế. Không hẳn nằm ở hình thức rình rang, mà vững bền bởi cách người ta nắm tay nhau vượt qua nhiều biến cố ở đời.

Đây chẳng phải lần đầu, những đám cưới xin đã mời hàng mấy trăm khách phải tạm dừng vì dịch bệnh. Các lễ nghi, tiệc tùng cũng đành giản tiện, thậm chí hủy bỏ hoặc hoãn lại. Trong thời gian vừa qua đã có nhiều cặp đôi hoàn cảnh, không riêng gì ở nước ta, mà trên thế giới, đã hoãn cưới, cưới online, cưới… chạy Covid, "để mai cưới", thậm chí là hôm nay đã tính thế này, ngày kia chưa biết ra sao, là thường...

Nhưng quan trọng nhất, đừng nên quá nặng nề, câu nệ. Cứ để ngày vui lứa đôi đến tự nhiên, vừa thuận theo chữ duyên, vừa văn minh, hợp pháp, bảo vệ chính mình và cộng đồng.

Thử lạc quan chút xem, cái sự kiện trọng đại lỡ như chưa kịp tròn trịa ấy cũng là một kỷ niệm đáng nhớ trong hành trình hôn nhân, đúng không nào? Biết đâu vì thế mà ta thấy nhau trưởng thành, bao dung, biết chấp nhận, nâng niu hạnh phúc nhiều hơn?

Mai này, cô dâu chú rể có kỷ niệm để tếu táo kể với con cháu rằng: Vào năm COVID ấy, ông bà về với nhau trong một dịp đặc biệt tới khó tin. Chuyện như thế này này…

__________________________________

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ Online


Ta về với nhau mùa Covid -- báo Tuổi Trẻ Online