6 BƯỚC ĐỂ TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI AN TOÀN TRONG MÙA DỊCH

6 KINH NGHIỆM ĐỂ TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI TRONG MÙA DỊCH AN TOÀN, TIẾT KIỆM

Vì vừa tổ chức lễ cưới giữa mùa dịch mà vẫn rất đầy đủ, vui hết nấc, lại vẫn an toàn tuyệt đối nên mình chia sẻ 5 tips tự đúc rút sau đây để có một wedding với chi phí hợp lý (dịch mà, ai cũng nghèo) mà vẫn ngập tràn cảm xúc:

1. Liệt kê tất cả các hạng mục cần chuẩn bị, mua sắm, thuê mướn để lên dự toán kinh phí. Lên kế hoạch phần nào bạn tự chi trả, phần nào gia đình chi trả. Thống nhất hạng mục nào nên đầu tư, hạng mục nào tiết kiệm để khỏi mâu thuẫn giữa dâu rể và bố mẹ 2 nhà.

2. Chọn quy mô cho lễ cưới và số lượng khách. Nếu làm lớn thì ko khả thi vào mùa dịch nên có thê chia nhỏ làm 1 lễ riêng cho bạn bè bố mẹ, 1 lễ riêng cho bạn bè dâu rể. Lễ của bố mẹ có thể tổ chức ở khách sạn hay các sảnh cưới, hội nghị. Lễ bạn bè nên làm ở các villa, resort riêng tư để có thể quẩy hết nấc. Ví dụ như lễ bạn bè của mình chỉ có tầm 40 người, ngồi chỉ 6, 7 bàn nhưng đầy đủ mọi chương trình từ vow, trao nhẫn, phát biểu từ bạn bè, tới quẩy after party. Bao trọn một khu villa mùa này khá rẻ mà lại tự do ăn ngủ vui chơi private ko bị làm phiền bởi khách du lịch như vào resort.

3. Việc chuẩn bị nên làm sớm độ tầm 2 tháng là vừa. Cần lựa chọn các nhà cung cấp về nhẫn, váy, trang trí, phim ảnh, địa điểm, menu cỗ... cũng khá đau đầu. Dâu rể mỗi người một ý cũng dễ cãi nhau mà kệ cho một người chọn cũng ko đc vì lại bảo là ko quan tâm, nên giai đoạn này cần bình tĩnh và vui vẻ ko là cũng dễ toang lắm.

4. Dù làm trong lĩnh vực luxury wedding nhưng mình vẫn khuyên mọi người tiết kiệm được cái gì thì tiết kiệm, đổ quá nhiều tiền vào tiệc cưới ko quyết định dc hôn nhân có vững bền hay ko. Váy chỉ mặc vài giờ, nhẫn có thể chỉ đeo tạm rồi tháo ra cất,... miễn là mình thấy xứng đáng và đẹp, hợp chứ ko cần chọn loại đắt nhất. Nhưng cũng đừng ham rẻ mà chọn các dịch vụ bình dân, thị trường, vì ko giống lao động phổ thông, một chuyến xe grab ai lái cũng như nhau, trong lao động nghệ thuật sự khác biệt giữa có tư duy, thẩm mỹ và ko có tư duy, thẩm mỹ có thể dẫn đến kết quả khác xa nhau: hoặc là bạn vui vì có lễ cưới để đời, hoặc là đầy bực dọc và ân hận.

5. Ko như thời mình mới bắt đầu gần chục năm trước, với sự nở rộ của ngành cưới hiện nay thì bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn từ tiết kiệm tới cao cấp. Trong mùa dịch tất cả các nhà cung cấp đều có các gói linh hoạt hơn, phù hợp với quy mô lễ cưới nhỏ. Các deal kích cầu cũng được tung ra vào mùa này với nhiều ưu đãi khi book lịch sớm và có thể đổi ngày vì dịch thoải mái. Nói chung mình thấy đặt các dịch vụ mùa này sẽ rẻ hơn tới 20-30% so với mùa cưới cao điểm cuối năm, lúc đó book dc dịch vụ mong muốn còn khó khăn: các khách sạn hết phòng tiệc, các planner, photo, video kín lịch, vv... Mình đi chụp ảnh cưới và du lịch trong năm nay mọi chi phí ăn nghỉ đi lại đều siêu rẻ.

6. Nếu muốn tổ chức lễ cưới thật hoành tráng, phải chờ đến cuối năm, mà hiện giờ đã muốn về ở với nhau lắm rồi thì các bạn có thể tổ chức ăn hỏi và đón dâu luôn, kèm một tiệc nhẹ đãi khách tại gia. Nhiều khách hàng của mình đã book như vậy, nhanh gọn nhẹ, vui vẻ đôi bên! Rất phù hợp vào mùa nóng như này và nếu cô dâu có bầu rồi thì càng nên gộp hết các lễ lại trong một ngày cho đỡ mệt, hạn chế đi lại nhiều, đảm bảo an toàn phòng tránh dịch!!