Ý nghĩa chụp ảnh cưới với cổ trang Việt Nam

Ý nghĩa chụp ảnh cưới cổ trang truyền thống

. Những mảng màu trầm ấm như phủ lên một sự hoài cổ muốn nhắc cho mọi người về những kí ức tươi đẹp của tuổi thanh xuân. Sự hoài cổ chính là chiếc chìa khóa giúp cho mỗi bức ảnh trở thành công cụ lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng quý của tình yêu khi còn thanh xuân.

. Vintage là một phong cách phóng khoáng, tự do trong ăn mặc, thời trang. Gần như không có một quy chuẩn nào về phong cách thời trang Vintage. Vintage không quá cầu kì nhưng cũng không quá giản đơn, mà đặc biệt lại chẳng bao giờ lỗi thời. Để có được một bộ ảnh Vintage đẹp thì bối cảnh và phụ kiện cũng là những yếu tố quan trọng quyết định đến độ thành công của Album ảnh cưới.

. Áo Nhật Bình, là 1 dạng áo đối khâm, là loại áo sử dụng cho phụ nữ mệnh phụ nhà Nguyễn. Theo quy chế, đây là áo thường triều của Hoàng thái hậu, Hoàng hậu, Trưởng công chúa, Công chúa và là áo Đại triều của hàng Phi tần và mệnh phụ phu nhân. Trang phục này được sử dụng trong những lễ tiết trong cung cấm.

. Áo tấc, hay còn gọi là áo ngũ thân tay thụng, áo lễ, áo thụng, là một trang phục truyền thống của Việt Nam, mặc cùng với quần dài, che thân từ cổ đến hoặc quá đầu gối và dành cho cả nam lẫn nữ với cổ đứng cài cúc bên phải (của người mặc), tà áo chắp từ năm mảnh vải, tương tự áo ngũ thân tay chẽn nhưng tay dài và thụng. Đây là loại lễ phục trang trọng thời Nguyễn và sau này, tương tự như áo Vest ngày nay. Cái tên “áo tấc” xuất phát từ phần viền áo rộng đúng 1 tấc (4 cm).Hình ảnh trang phục truyền thống Việt Nam